fbpx

Xuất bán

Hãy bắt đầu vào phần xuất bán.

Phần lớn hoạt động xuất bán của nhà thuốc sẽ thực hiện ở cửa sổ này.

Vào mục xuất bán như menu bên dưới, hoặc có thể dùng phím F3 để mở nhanh.

Sau khi cửa sổ xuất bán hiện ra, để bắt đầu xuất vật tư bán ra, bạn đặc biệt chú ý phải click vào nút “Giao dịch” (hoặc dùng phím nóng F12). Để bắt đầu xuất bán, nếu không click “Giao dịch” bảng ở dưới sẽ chỉ đang hiện những mặt hàng đã bán trước đó. Nhiều bạn không nhấn nút này nên cứ loay hoay không hiểu sao không thấy ô xuất số lượng hiện ra.

Sau khi click giao dịch (hoặc dùng phím nóng F12):

Nhập tên thuốc cần bán ở ô (1) – Mặc định tìm kiếm dựa theo tên thuốc. Bạn chỉ cần nhập 2 đến 3 chữ cái đầu của tên thuốc là các thuốc có tên gần giống sẽ hiện ra ở ô (2). Khi thấy tên cần tìm được chọn ở ô (2) , nhấn Enter hoặc Tab 4.3 , thông tin chi tiết của thuốc đó sẽ hiện ra ở ô (3). Có thể dùng phím mũi tên để chọn mà không cần dùng chuột.

Tên thuốc cần tìm sẽ tự hiện đầy đủ ở ô (1) sau khi bạn chọn như trên, cho nên thực tế không cần nhớ chính xác tên thuốc để có thể nhập hàng. Sau khi nhấn Enter hoặc Tab trên bàn phím, con trỏ nhảy qua ô số lượng bán, hãy nhập số lượng cần bán. Tất nhiên không nhập quá số lượng hiện có trong kho để khỏi bị báo lỗi.

Sau khi gõ số lượng cần bán vào ô số lượng bán, nhấn Enter 2 lần để xác nhận số liệu, hoặc đơn giản là dùng chuột click vào nút “OK”. Có thể dùng phím múi tên để linh hoạt di chuyển giữa các ô (1), (2), ô số lượng cần bán và nút OK dễ dàng. Khi đã quen, thao tác nhập sẽ rất nhanh không tốn thời gian.

Nếu thuốc đã có thông tin mã vạch và bạn có máy quét mã vạch, chỉ cần quét mã là thuốc cần xuất bán sẽ hiện ra mà không cần mất công tìm kiếm.

Sau bước nhập trên, danh sách hàng cần bán sẽ liệt kê ra khung ở dưới như thế này:

 

Lúc này vẫn có thể xóa bằng nút ‘Xóa’ cuối dòng. Để đổi tên thuốc, đổi số lượng bằng cách click phải chuột vào ô tương ứng

Click  (hoặc dùng phím nóng F12) để hoàn thành giao dịch. Vậy là cơ bản đã hoàn thành xuất bán.

Lưu ý: những mặt thuốc/vật tư hết hạn hoặc số lượng bằng 0 sẽ không tìm thấy do mặc định 2 dòng này được tick chọn:

Bỏ chọn 2 dòng này, những mặt hàng hết hạn và hết số lượng mới có thể hiện ra ở ô tìm kiếm

Đến đây tạm thời hoàn thành thao tác xuất bán cơ bản. Để tìm hiểu các chức năng phụ khác của phần xuất bán như: giảm giá, sửa tổng giá, bán theo đơn bác sĩ, lưu thông tin người mua… Hãy xem ở phần tiếp theo. Cũng như mọi khi, có thắc mắc gì thêm các bạn hãy comment bên dưới.

2 thoughts on “Xuất bán

  1. Nguyễn Đức Nho says:

    Xuất bán sai phần tổng tiền. Giờ làm sao để sửa đơn xuất bán đây Ad. Mình đang thử chạy chương trình, ad chỉ giúp với

    • admin says:

      Chào bạn. Bạn vào mục Các phiếu nhập xuất -> Lịch sử bán. Ở tab tổng hợp, chọn dòng mà bị sai tổng tiền. Nhìn xuống dưới có mục sửa tổng tiền đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *