Điền thông tin, nội dung cần liên hệ chúng tôi

Nhập mã an toàn (bắt buộc):captcha

Những câu hỏi thường gặp của người dùng

Manaphar có liên thông dữ liệu với dữ liệu dược quốc gia không?

Ngày 18/3/2019 chúng tôi đã được Cục trưởng Cục quản lý Dược chấp thuận và mở cổng kết nối cho phần mềm. Manaphar đã có tên trong danh sách các phần mềm có thể kết nối liên thông dữ liệu Dược quốc gia theo quy định của Bộ y tế

Tôi đã dùng Manaphar liên thông dữ liệu. Nay tôi muốn dùng một bản không liên thông để quản lý đơn thuần vì lý do công việc có được không?

Hoàn toàn được. Chức năng liên thông có thể bật tắt tùy theo mục đích sử dụng. Trong trường hợp nhà thuốc chưa dùng bản liên thông nào, chúng tôi khuyên cáo bật chức năng liên thông để bảo đảm tuân thủ theo luật định. Người dùng sẽ chịu trách nhiệm nếu không tuân theo quy định liên thông dữ liệu của Bộ y tế.

Làm sao để có thể liên thông dữ liệu BYT?

Để liên thông dữ liệu theo quy định của Bộ Y Tế, cần có “tài khoản liên thông”. Tài khoản này được Sở Y Tế địa phương các tỉnh cấp. Hoặc có thể dùng tài khoản liên thông từ phần mềm khác đưa sang. Nếu chưa nhập tài khoản liên thông vào phần mềm, phần mềm sẽ hoạt động mà không liên thông dữ liệu.

Nếu chẳng may máy tính bị lỗi phải cài lại win vậy dữ liệu có bị mất không?

Nếu bạn dùng bản Online thì không lo vấn đề này do dữ liệu nằm trên cloud. Đổi máy hay hỏng máy có thể truy cập vào dữ liệu cũ dễ dàng.

Trong trường hợp bạn dùng bản offline, dữ liệu nằm trên máy cục bộ nên có khả năng mất dữ liệu nếu bạn không backup định kỳ. Tuy nhiên tin vui là ở bản 4.0 bạn có thể lấy lại dữ liệu đã mất bằng chức năng phục hồi dữ liệu cho bản offline, mặc dù không đảm bảo 100% như bản online

Thường thì giá nhập một sản phẩm thuốc là cố định, nhưng giá bán ra có thể tăng giảm tùy thời điểm và khách hàng. Tôi có thể tăng hoặc giảm giá bán ra được không?

Được nhé. Tính năng này ra đời từ bản 3.0 để giải quyết nhu cầu thực tế này. Bạn có thể tăng hay giảm giá bán ra nhanh chóng mà không cần sửa dữ liệu gốc trong kho thuốc.

Trong phần báo cáo doanh số có thống kê tiền lãi. Mình thấy như vậy không tế nhị lắm khi người xem báo cáo là nhân viên bán hàng.

Manaphar có chức năng phân quyền cho người dùng. Một người dùng với quyền hạn không phải admin hay quản lý thì không thể xem được dòng báo cáo lãi. Bạn phân quyền cho nhân viên đúng cách là yên tâm.

Phần mềm có sử dụng được máy đọc mã vạch không?

Tất nhiên là được. Hãy lưu ý mở tính năng mã vạch là có thể sử dụng được.

Tôi có 2 nhà thuốc trở lên, muốn quản lý toàn bộ. Đôi lúc còn chuyển thuốc từ nhà thuốc này qua nhà thuốc kia thì nên dùng phiên bản nào?

Bạn dùng phiên bản online là giải quyết được nhé. Có chức năng chuyển thuốc/vật tư qua lại và ghi lại lịch sử chuyển.

Nếu tôi quên mật khẩu đăng nhập thì admin có giúp lấy lại được không?

Rấ tiếc là không. Chúng tôi đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu, nên một khi bạn đã đổi mật khẩu thì chúng tôi cũng không thể lấy lại được. Giải pháp là ở phần tài khoản của bạn có mục khai báo email để lấy lại mật khẩu đã mất. Hoặc trong trường hợp bạn vẫn còn tài khoản quyền admin thì dùng tài khoản đó để reset lại mật khẩu cho những người dùng khác.

Chào admin, mình thấy phần mềm này rất hay, không biết được dùng thử đến khi nào nhỉ?

Với bản offline, bạn có thể dùng thử mãi mãi, miễn là bạn chấp nhận một số hạn chế của bản dùng thử. Với bản online bạn chỉ nên dùng thử với mục đích test, không dùng cho công việc được. Vì bản online dùng thử không đổi mật khẩu được, sẽ ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật. Hãy mua bản online nếu bạn thấy cần thiết

Tôi ở xa, cần được hỗ trợ kỹ thuật thì làm cách nào?

Bạn hãy cài Teamviewer hoặc Ultraviewer lên máy, chúng tôi sẽ kết nối vào máy bạn bằng một trong hai phần mềm đó và xử lý. Theo kinh nghiệm chúng tôi thấy Teamviewer hoạt động ổn định hơn. Hãy click vào một trong hai biểu tượng bên dưới để tải về.

Teamviewer Ultraviewer